KHAI THÁC SỨC MẠNH CỦA TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Sức mạnh của truyền thông xã hội là điều không thể phủ nhận, nó đang phát triển mạnh trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng nhìn lại một chút:

• Theo Pew Internet Research, 29% người dùng internet có trình độ đại học sử dụng Twitter.

• YouTube  tiếp cận nhiều người từ 18 đến 34 tuổi hơn bất kỳ nhà mạng nào ở Hoa Kỳ

Theo Pew Internet Research, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất bởi những người sử dụng internet tại Mỹ. Facebook chiếm 79% người dùng internet ở Mỹ, Instagram chiếm 32% người dùng, Pinterest 31%, LinkedIn và Twitter lần lượt chiếm 29% và 24%.

76% người dùng Facebook đã truy cập trang này hàng ngày vào năm 2016 với hơn 1,6 tỷ người truy cập hàng ngày.

51% người dùng Instagram cũng tham gia hàng ngày.

sức mạnh của social media
sức mạnh của social media

Và bây giờ là lúc để bạn có thể nắm lấy các phương tiện truyền thông xã hội để giao tiếp hiệu quả với các nhà tài trợ của bạn. Ngay cả khi bạn đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá thông điệp của mình và tạo ra sự đóng góp, luôn có những cách mới và độc đáo để tiếp tục khai thác sức mạnh của nó. Dưới đây là một vài chia sẽ cho bạn về khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội:

Tham gia

ngạc nhiên khi việc tạo nội dung hấp dẫn là điểm mấu chốt ở đây. Các thương hiệu cần cân bằng giữ cho khán giả của họ quan tâm và chia sẻ và góp ý bài đăng của họ.

Công ty chúng tôi tận dụng các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi để thu hút, thông báo và xây dựng mối quan hệ với các nhà tài trợ của chúng tôi. Chúng tôi làm việc để duy trì tính minh bạch và truyền đạt các nhu cầu cấp thiết nhất của mình, giải thích cách các nhà tài trợ có thể giúp đỡ và sau đó chia sẻ kết quả hỗ trợ theo thời gian thực của họ. Chúng tôi mong muốn cung cấp những câu chuyện, cập nhật và sự thật về cách đóng góp của họ đang tạo ra sự khác biệt và chúng tôi cho họ biết chính xác nơi, thời gian và cách thức món quà tài trợ của họ đang được sử dụng.

Video là tài sản được tối ưu hóa số 1 trên các nền tảng truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm. Chúng tôi tạo ra các video hấp dẫn kể sự thật và chia sẻ những câu chuyện để giúp giới thiệu công việc của chúng tôi với các nhà tài trợ. Điều này nghe có vẻ quá sức đối với các tổ chức phi lợi nhuận, nhưng việc phát triển lịch biên tập cho các video và chiến dịch để thực hiện trong suốt cả năm làm sẽ giúp bạn dễ quản lý và có thể đạt được thành công.

Nếu bạn quan tâm đến cách tối ưu hóa video của mình thì hãy xem bài viết 8 cách để tối ưu hóa video.

Tăng nội dung của bạn

Bạn có thể có nội dung hay nhất, hấp dẫn nhất trên Facebook, nhưng nội dung của bạn cần phải có người xem. Nền tảng này là miễn phí và bạn có thể tăng lượng khán giả của mình, nhưng để đảm bảo nội dung của bạn được khán giả nhìn thấy lại là một chuyện khác.

Từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2016, các nhà xuất bản đã thấy sự sụt giảm 52% về khả năng tiếp cận trên Facebook do có quá nhiều nội dung được xuất bản và Facebook chỉ hiển thị nội dung phù hợp nhất với các thành viên. Một sự pha trộn của các chiến lược có tổ chức và trả tiền là cả hai điều bắt buộc và cùng có lợi cho một chiến dịch truyền thông xã hội thành công. Tôi đề nghị bổ sung cho các nỗ lực truyền thông xã hội của bạn đó là chiến lược pay-to-play bằng cách cho phép quảng cáo các bài đăng và đạt được lực kéo một cách có chiến lược trước khi đẩy mạnh chúng.

tăng nội dung của bạn

Chú ý đến các số liệu

Đo lường và kiểm tra các số liệu là điều quan trọng trong tất cả các khía cạnh của việc hoạt động một tổ chức phi lợi nhuận. Làm thế nào để bạn biết nếu một dự án thành công, trừ khi thành công của nó được đo lường bằng các số liệu chính xác.

Một điều quan trọng là tìm ra mốc thời gian chính có nhiều khán giả hoạt động để đăng bài của bạn. Chúng tôi cũng theo dõi sự tham gia của khán giả với các bài đăng để xem chủ đề và loại bài đăng nào cộng hưởng tốt nhất với khán giả của chúng tôi. Bằng cách sử dụng thông tin này, chúng tôi tiếp tục phát triển những người theo dõi và tiếp cận người hâm mộ với các bản cập nhật mà họ tương tác nhiều nhất.

Tranh thủ nội dung đối tác

Khi bạn kết nối với người hâm mộ thông qua những người mà họ tin tưởng, họ có nhiều khả năng tin tưởng và ủng hộ luôn cả bạn. Các chiến dịch peer-to-peer khuyến khích người hâm mộ của bạn chia sẻ tin nhắn của bạn với bạn bè của họ và thay bạn tăng trưởng tài chính thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Đối với các đối tác cụ thể, chúng tôi tạo các bộ công cụ với tin nhắn được đề xuất, URL tùy chỉnh, đồ họa và tài sản mà họ có thể sử dụng để chia sẻ và hỗ trợ chúng tôi trực tuyến để tăng cường tiếp cận và quyên góp tin nhắn của chúng tôi.

Nhắm mục tiêu Chiến dịch của bạn

nhắm mục tiêu chiến dịch của bạn
nhắm mục tiêu chiến dịch của bạn

Các chiến dịch được nhắm mục tiêu trong tiếp thị truyền thống là các công cụ quan trọng để tiếp cận các nhà tài trợ hiện có hoặc tiềm năng. Nhưng các chiến dịch nhắm mục tiêu trên mạng xã hội có khả năng lan truyền tốt hơn, do đó nâng cao khả năng hiển thị của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tôi khuyến khích bạn hợp tác chặt chẽ với nhóm truyền thông xã hội của bạn để phát triển các chiến dịch hashtag, Hỏi & Đáp trên Twitter, tiếp quản Instagram và tương tự, để khuyến khích sự hỗ trợ và tham gia của cộng đồng lớn hơn ngoài những lời kêu gọi gây quỹ.

Tôi hy vọng rằng bạn sẽ dành phần còn lại của năm 2019 để khai thác sức mạnh của truyền thông xã hội để tiếp tục tham gia với các nhà tài trợ của bạn và thúc đẩy thành công cho tổ chức của bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch hẹn Liên hệ Tải Credentials