Làm thế nào để nhúng google form vào wordpress?

Đã có nhiều bạn hỏi mình cách làm thế nào để nhúng biểu mẫu Google vào WordPress. Như các bạn đã biết biểu mẫu Google là một dạng hình thức rất dễ nhúng vào bất cứ đâu trong WordPress cũng như chia sẻ trên nhiều trang web khác nhau. Vì thế, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhúng Google form vào WordPress.

nhúng-google-form-vào-wordpress

Những biểu mẫu Google và những phương thức xây dựng biểu mẫu trên WordPress

Tại sao biểu mẫu Google lại được nhiều người sử dụng mặc dù trong khi đó lại có rất nhiều hình thức tuyệt vời hơn thế ví dụ như: WPForms?

Đúng là những phương thức xây dựng biểu mẫu trên WordPress thì dễ dùng. Bởi chúng được tích hợp vào WordPress để bạn có thể hiển thị cho người dùng khi họ sử dụng phiếu ưu đãi đặc biệt, chấp nhận thanh toán, tạo ra các mẫu đăng nhập tùy chỉnh, các mẫu đăng kí người dùng v.v…

Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng cần phải chia sẻ mẫu trên trang web, danh sách email và các hình thức khác để lưu trữ tất cả những biểu mẫu câu trả lời trong cùng một vị trí. Vì thế mà việc sử dụng biểu mẫu Google là một lựa chọn tối ưu cho người dùng, giúp bạn dễ dàng chia sẻ với điện thoại di động và hoàn thành công việc của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được tất cả phản hồi lưu trữ trong Google Drive cũng như thêm cộng tác viên để trả lời người truy cập.

Làm thế nào để nhúng một Google form vào WordPress?

Để làm được việc này, bạn cần truy cập vào trang Google Form. Nếu bạn chưa tạo được biểu mẫu, thì hãy chọn để tạo một biểu mẫu mới.

tạo-biểu-mẫu-google-form

Việc tạo một mẫu mới trong Google Form khá là đơn giản. Bạn chỉ cần đưa ra tiêu đề, mô tả, và sau đó là thêm vào các trường mẫu của mình. Công nghệ Al của Google sẽ tự động chọn đúng trường biểu mẫu dựa trên câu hỏi mà bạn yêu cầu. Nếu nó vẫn không chọn được kiểu trường chính xác, thì bạn có thể chọn lại bằng phương pháp thủ công.

nhúng Google form vào WordPress

Bạn có thể nhấp vào Add button để thêm một trường mẫu mới trong trình đơn. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh và video tùy thích. Khi bạn ưng ý với mẫu đơn của mình, thì hãy click Send button để nhận mã nhúng. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ khi bạn nhấp vào embed tab. Kế tiếp, nhấp vào “Copy” link để sao chép mã nhúng.

getformcode

copyembedcode

Tiếp tục chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị biểu mẫu tại khu vực quản trị WordPress của bạn. Lúc này trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn cần chuyển sang soạn thảo văn bản và dán mã biểu mẫu của mình.

nhúng google form vào wordpress

Hãy xem lại bài đăng đã  được nhúng biểu mẫu Google. Cuối cùng, đừng quên lưu lại thao tác bạn nhé!

demo-website-đã-nhúng-google-form

Vậy là bạn đã có thể nhúng được biểu mẫu Google mà bạn cần vào WordPress rồi. Thật đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

8 thoughts on “Làm thế nào để nhúng google form vào wordpress?

  1. Sơn Standa says:

    Mình đang dùng Contact Form 7 thấy rất ok. Nếu chuyển sang GG Form thì có gì đặc sắc hơn ko? Tốc độ gửi tin có nhanh hơn ko bạn nhỉ? Mình phải cài plugin WP-Mail-SMTP cùng với Contact Form 7 thì mới nhận được mail đặt hàng từ khách hàng

  2. Z nhan says:

    mình đã làm được rồi, nhưng có cách nào tối ưu form khi nhúng vào website của mình hay không ? vì như thế sẽ đẹp hơn. Hiện tại giao diện của google form chưa thật sự bắt mắt cho lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt lịch hẹn Liên hệ Tải Credentials